Giới thiệu

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

    Công ty TNHH một thành viên xây lắp điện 4 là doanh nghiệp nhà nước được thành lập ngày 28-12-1987 trên cơ sở sáp nhập công ty Xây lắp điện 1 và công ty Xây lắp Đường dây và Trạm 4. Đến năm 1988 theo QĐ số 63/1988/QĐ-BCN của Bộ Công Nghiệp, công ty trở thành 1 trong 4 công ty xây lắp điện chuyên ngành của Quốc  gia trực thuộc Tổng công ty xây dựng Công nghiệp Việt Nam. Thực hiện  tiến trình đổi mới doanh nghiệp theo QĐ số 35/2005/QĐ-BCN ngày 30-08-2005 của Bộ trưởng Bộ Công Nghiệp, công ty xây lắp điện 4 chuyển thành công ty TNHH một thnahf viên xây lắp điện 4 (PCC4).

     Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự giúp đỡ của Bộ công thương, Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam, Tập đoàn điện lực Việt Nam, chính quyền và nhân dân các địa phương, sự phối hợp của các doanh nghiệp trong và ngoài ngành, PCC4 đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi công nhều công trình điện lớn trên toàn quốc. Điển  hình là gần 800km đường dây 500 KV, trong đó có đường dây 500 KV Bắc- Nam, Ô Môn- Nhà Bè, Cai Lậy- Long An, Thường Tín- Quảng Ninh...., các trạm biến áp 500 kV Ialy, Nho Quan, Quảng Ninh...và gần 1000 công trình đường dây và trạm biến áp từ 35 kV-220 kV tại Việt Nam và nước bạn Lào. Bên cạnh các dự án  điện, PCC4 còn thi công các công trình điện hạ thế, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xây lắp các công trình công nghiệp, dân dụng, hệ thống thông tin viễn thông, chế tạo các sản phẩm cột thép mạ kẽm và kết cấu bê tông ly tâm...đáp ứng thi công các dự án, phụ vụ phát triển kinh tế- xã hội của các tỉnh, thành trong cả nước.
 
     Công ty đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập, Huân chương Lao động, Chính phủ, các Bộ, ngành, các tổ chức đoàn thể và nhiều địa phương trong cả nước tặng thưởng hàng trăm cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen.